Bật mí những đất nước xinh đẹp và yên bình nhất thế giới

Bật mí những đất nước xinh đẹp và yên bình nhất thế giới

Khám phá du lịch

Hiện nay, tình hình bạo lực, bất ổn chính trị, khủng bố, bạo lực đang trở thành vấn đề cực kỳ nóng trên thế giới. Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng mong muốn được sinh sống hoặc du lịch đến các nước hòa bình, không có chiến tranh, bạo lực và nguy hiểm. Vậy đất nước nào yên bình nhất trên thế giới là gì?

Hàng năm, Viện Kinh tế và Hòa bình công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) để đánh giá mức độ hòa bình trong 162 quốc gia khác nhau. Chỉ số này dựa trên các yếu tố như mức độ bạo lực, quan hệ với các nước láng giềng, tham gia các cuộc chiến tranh, những đóng góp cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc,… GPI càng thấp thì càng tốt, điều đó chứng tỏ đất nước hòa bình hơn. Hãy cùng điểm qua top các quốc gia yên bình và xinh đẹp nhất thế giới nhé!

Đất nước Iceland

Với chỉ số hòa bình toàn cầu (GlobalPeace Index) cao ngất ngưỡng – 1.111. Iceland chính là đất nước yên bình nhất thế giới. Đến với đất nước này, bạn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Đồng thời là tính an ninh cực cao cùng các chính sách vượt trội về sức khỏe, kinh tế.

Iceland
Iceland

Nước New Zealand

Chỉ số hòa bình 1.241 là yếu tố đã đưa New Zealand ‘đáp cánh’ ở vị trí thứ hai trong danh sách này. Đất nước đảo biển này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm. Như ở thiên đường cùng với phong cảnh đẹp nức lòng.

Đất nước Bồ Đào Nha

Tiếp đến trong danh sách đó là đất nước Bắc Âu xinh đẹp đầy quyến rũ – Bồ Đào Nha. Đây là một trong những đất nước yên bình và đáng sống nhất thế giới, tuy nhiên lại thường xuyên bị đánh giá thấp. Với tỉ lệ hòa bình toàn cầu là 1.258. cùng những phong cảnh hùng vĩ đặc trưng của Bắc Âu. Chính là những thứ đã níu chân những vị khách yêu sự yên bình.

Nước Úc

Úc đã không phải là một cái tên và đất nước xa lạ. Đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Với vỏn vẹn 8.7 triệu người dân sinh sống cùng những ưu đãi đời sống vô cùng hấp dẫn; đất nước bình yên này đã luôn thu hút dân cư toàn cầu đến làm việc và định cư.

Nước Đan Mạch

Lại là một đất nước Bắc Âu cho những người yêu thích sự yên tĩnh! Chỉ số hòa bình 1.337 đã là một sự đảm bảo đầy tin cậy về độ an toàn. Và bình yên của đất nước này rồi.

Đan Mạch
Đan Mạch

Nước Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một đất nước nhỏ ở châu Âu, giáp với Áo, Đức, Slovakia và Phần Lan. Du lịch là ngành kinh tế chính của đất nước này. Thủ đô Praha cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút khách nhất ở châu Âu. Tỷ lệ phạm tội ở cộng hòa Séc cực kỳ thấp. Du khách hoàn toàn không phải lo lắng về trộm cắp hay bạo lực nếu du lịch ở đây.

Ngoài ra, cộng hòa Séc còn áp dụng các dịch vụ khẩn cấp rất hiệu quả để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Do dòng người di cư đến cộng hòa Séc khá đông, dân số ở đây thuộc nhiều chủng tộc khác nhau. Chính vì thế, du khách có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng trên khắp đất nước này. Hệ thống giao thông ở đây cũng rất rẻ và an toàn.