Bộ Công an thành công triệt phá đường dây đánh bạc quy mô nghìn tỷ

Bộ Công an: Phá đường dây đánh bạc hơn 1.600 tỷ

Tệ nạn

Bộ Công an sau thời gian dài điều tra thì đã thành công triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô nghìn tỷ. Được biết, đường dây đánh bạc này do một giang hồ tại tỉnh Lạng Sơn điều hành. Đối tượng này là người đã từng có nhiều tiền án, tiền sự. Hiện công an đã tiến hành bắt giữ những đối tượng có liên quan trực tiếp đến đường dây đánh bạc này để điều tra và xử lý theo quy định. Bài viết dưới đây là thông tin cụ thể việc Bộ Công an thành công triệt phá đường dây đánh bạc do giang hồ cầm đầu.

Bộ Công an phá thành công chuyên án về triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng

Bộ Công an vừa phá thành công đường dây đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang web do Hoàng Lại Nam – một “trùm” giang hồ có nhiều tiền án tiền sự – điều hành.

Công an xác định bị can Nam "Ngọ" cầm đầu đường dây đánh bạc
Công an xác định bị can Nam “Ngọ” cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngày 12-8. Thông tin từ Bộ Công an cho biết. Cơ quan cảnh sát điều tra của bộ phối hợp với công an một số địa phương vừa phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang web, xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cơ quan điều tra xác định. Tổng số tiền tổ chức đánh bạc trong đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này hơn 1.600 tỉ đồng.

Công an tiến hành khởi tố nhóm đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc

Cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Hoàng Lại Nam (tức Nam “Ngọ”, 41 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội), Đặng Văn Hiển (trú quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Thị Thanh Ngà (trú quận Long Biên), Trần Mạnh Tiến (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội), Phan Văn Thắng (trú tỉnh Thái Bình) và Trần Anh Minh (trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Hình ảnh tang vật công an đã thu giữ tại nơi ở của đối tượng cầm đầu
Hình ảnh tang vật công an đã thu giữ tại nơi ở của đối tượng cầm đầu

Ngoài ra cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can 7 người khác để điều tra hành vi đánh bạc.

Kết quả điều tra bước đầu xác định trang web hoạt động trực tuyến trên mạng Internet về cá độ bóng đá, có máy chủ đặt ở nước ngoài, được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Vai trò của từng đối tượng trong đường dây đánh bạc

Nam “Ngọ” giữ vai trò cầm đầu đường dây đánh bạc tại Việt Nam. Đối tượng đã cùng đồng phạm móc nối với tổ chức này để tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web. Trong đó, Nam hoạt động điều hành thông qua quản lý tài khoản cấp tổng đại lý trên trang web.

Liên quan đến đường dây đánh bạc. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật gồm 8 ôtô; 22 điện thoại di động; 9 máy tính xách tay; hơn 4,4 tỉ đồng; 50.000 USD và nhiều giấy tờ; tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội.

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc là người đã từng có tiền án, tiền sự

Nam “Ngọ” được biết đến là một “trùm” giang hồ khét tiếng cả trong Nam và ngoài Bắc. Đối tượng đã nhiều lần “vào tù ra khám”. Trước đây, Nam “Ngọ” được dân “anh chị” tại Hà Nội biết tiếng do thành lập công ty dịch vụ chuyên đòi nợ thuê và cá độ bóng đá. Nam được đánh giá có bản tính hung dữ và lì lợm.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra. Nam đã có 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, tiêu thụ tài sản người khác do phạm tội mà có và 1 tiền sự về hành vi đua xe trái phép.

Ngoài ra, tháng 2-2014. Hoàng Lại Nam cũng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can về tội cố ý gây thương tích nhưng đến tháng 3-2018 thì đình chỉ điều tra bị can.

Đọc giả hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé.

Nguồn: tuoitre.vn