Bộ phim Turandot: Lời nguyền duyên khởi có sự tham gia của Quan Hiểu Đồng khởi đầu không thuận lợi

Bộ phim Turandot: Lời nguyền duyên khởi – Bom tấn hay bom xịt?

Giải Trí - thể thao Thông tin giải trí

The Curse of Turandot (Đồ Lan Đóa: Lời nguyền duyên khởi) vừa ra mắt là một bộ phim đầy triển vọng trở thành một bom tấn. Nhưng khi ra mắt lại khiến nhà sản xuất ngậm ngùi khi không thu hút được khán giả hay thậm chí nhận được nhiều phản ứng khá tiêu cực

Theo QQ, ra rạp Trung Quốc từ 15/10, bộ phim bị gọi là “thuốc độc phòng vé” vì doanh thu thấp. Ngày đầu ra mắt, tác phẩm thu được 7 triệu nhân dân tệ (1 triệu USD). Nhưng do bị khán giả chê bai nhiều, tới ngày thứ tư, tiền vé rớt xuống còn 970.000 tệ (151 nghìn USD). Giới chuyên môn đã đánh giá phim thành “bom xịt”, lỗ vốn vì phim được đầu tư lên đến 300 triệu nhân dân tệ (khoảng 47 triệu USD).

Bộ phim vừa khởi chiếu đã bị chê bai kịch liệt

Bộ phim Turandot: Lời nguyền duyên khởi vừa khởi chiếu đã hứng “cơn mưa” chê bai kịch liệt. Sau 2 ngày ra rạp. Tác phẩm cũng chỉ mới thu về vỏn vẹn 12 triệu nhân dân tệ (42 tỉ đồng).

Ngày 15.10, phim Trung Quốc Turandot: Lời nguyền duyên khởi (The Curse of Turandot) đã chính thức ra mắt và nhanh chóng bị chê bai kịch liệt. Trên Douban, phim chỉ được 3,8/10 điểm và lượng 1, 2 sao. Chiếm đến 75% khung đánh giá (tính đến sáng 17.10). Thậm chí, số điểm còn có chiều hướng giảm dần qua thời gian.

Turandot: Lời nguyền duyên khởi vừa khởi chiếu đã hứng “cơn mưa” chê bai kịch liệt
Turandot: Lời nguyền duyên khởi vừa khởi chiếu đã hứng “cơn mưa” chê bai kịch liệt

Phản ứng của khán giả dành cho Turandot: Lời nguyền duyên khởi gây bất ngờ lớn. Vì trước khi công chiếu, bộ phim nhận được nhiều sự kỳ vọng bởi quy tụ dàn sao Hoa ngữ và phương Tây đình đám. Như Khương Văn, Hồ Quân, Sophie Marceau, Dylan Sprouse, Quan Hiểu Đồng… Và hứa hẹn có nhiều cảnh hành động kỹ xảo mãn nhãn.

‘Lời nguyền duyên khởi’ dựa trên vở opera nổi tiếng Turandot

Về nội dung, Turandot: Lời nguyền duyên khởi dựa trên vở opera nổi tiếng Turandot của nhà soạn nhạc của người Ý Giacomo Puccini. Ê-kíp tiết lộ chỉ chọn những phần cốt yếu nhất của vở. Đem đến hơi thở phương Đông nhiều hơn, lược bớt các bối cảnh phức tạp. Đồng thời tập trung xây dựng giá trị chân, thiện, mỹ.

Khi được dựng thành tác phẩm điện ảnh, chuyện tình giữa hoàng tử Calaf (Dylan Sprouse) và công chúa Turandot (Quan Hiểu Đồng) đóng vai trò dẫn dắt mạch phim.

Bộ phim 'Lời nguyền duyên khởi' dựa trên vở opera nổi tiếng Turandot
Bộ phim ‘Lời nguyền duyên khởi’ dựa trên vở opera nổi tiếng Turandot

Đáng tiếc, Turandot: Lời nguyền duyên khởi lại không truyền tải được những gì mà đoàn làm phim muốn hướng đến. “Sự kết hợp của nền văn hóa Trung Hoa và phương Tây không hề trở thành điểm nhấn của Turandot: Lời nguyền duyên khởi, mà ngược lại, chỉ mang đến cảm giác “lạc quẻ” cho bộ phim này”, một quan điểm chê bai phim gây chú ý trên Douban.

Những đánh giá của khán giả về bộ phim

Những bình luận của khán giả trên Douban

Tại khung bình luận Douban, hầu hết đều là ý kiến chỉ trích lẫn mỉa mai đứa con tinh thần của đạo diễn Trịnh Hiểu Long. “Khương Văn và Hồ Quân như đang đóng phim cung đình. Dylan Sprouse như đang diễn Trò chơi vương quyền. Sophie Marceau và Vincent Perez thì chắc đang “lạc” vào phim Giữa chín tầng mây. Còn Quan Hiểu Đồng giống như đang thể hiện tài năng tốt nhất của mình trong show Vương bài đối vương bài”; “Tác phẩm về nàng công chúa mù màu phải lòng hoàng tử mất trí”.

“Công bằng thì Turandot: Lời nguyền duyên khởi chắc chắn không phải là một bộ phim dở “kinh hoàng”. Đây chỉ giống như một bộ phim hợp tác Trung – Mỹ mục nát và không có điểm đặc sắc thôi”… là những bình luận nhận về nhiều lượt tán thành.

Bị nhận xét là tác phẩm dở nhất năm nay

Bên cạnh đó, không ít khán giả chán ghét Turandot: Lời nguyền duyên khởi từ khâu kịch bản đến diễn xuất. Một người xem bày tỏ: “Cốt truyện quá thảm họa, diễn viên lại là cơn ác mộng. Cả dàn sao không có kỹ năng diễn xuất nào và cốt truyện lộn xộn. Mọi thứ đều không có logic. Cổ tích Trung Quốc và giả tưởng phương Tây chồng chéo loạn xạ. Giây trước, tôi cảm giác như đang xem Chúa tể của những chiếc nhẫn. Nhưng khoảnh khắc tiếp theo lại như đang trong phim Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Xem phim mà xấu hổ thật sự”.

Bộ phim bị nhận xét là tác phẩm dở nhất năm nay
Bộ phim bị nhận xét là tác phẩm dở nhất năm nay

Dân mạng Trung Quốc so sánh Turandot: Lời nguyền duyên khởi dở tương đương Asura (chiếu năm 2018) và Pháo đài Thượng Hải (2019), hai bộ phim được xem là thảm họa điện ảnh Trung Quốc nổi bật nhất những năm gần đây. Số khác thì khẳng định Turandot: Lời nguyền duyên khởi chắc chắn là tác phẩm màn ảnh rộng Hoa ngữ dở nhất năm nay.

Một số điểm cộng của bộ phim Turandot: Lời nguyền duyên khởi

Turandot: Lời nguyền duyên khởi cũng có một số điểm cộng. Như việc chèn vào các yếu tố truyền thống như kiếm thuật, dệt, pháo hoa, thuốc súng… Giúp bộ phim gần gũi hơn với nhận thức của khán giả Trung Quốc. Cảnh kỹ xảo cũng như tạo hình nhận vật cũng được đánh giá ở mức ổn. Nhan sắc các người đẹp trong phim lung linh và cuốn hút.

Song, tất cả không thể lấp đi hàng loạt khuyết điểm quá rõ của Turandot: Lời nguyền duyên khởi. Tính đến sáng 17.10. Doanh thu bộ phim Trung Quốc này đạt xấp xỉ 12 triệu nhân dân tệ (hơn 42 tỉ đồng). Một bước khởi đầu quá tệ so với một dự án. Được kỳ vọng là bom tấn và mất đến 3 năm làm hậu kỳ.

Xem thêm các bài viết khác tại đây