Vũ Minh Tuấn là một trong những cầu thủ Than Quảng Ninh được gọi lên tuyển đợt này

Các cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Giải Trí - thể thao Thông tin thể thao

Sau 4 ngày nghỉ ngơi và xả trại, các cầu thủ của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã hội quân tại khách sạn Grand Plaza. Do lịch trình bản thân khác nhau, nên mỗi tuyển thủ sẽ tự di chuyển đến chỗ hẹn và không cùng đi chung như trước.

Tại buổi hội quân này, cầu thủ Nguyễn Văn Toàn diện trang phục trẻ trung và phong cách. Bên cạnh đó, Xuân Trường và Tuấn Anh thì diện trang phục trầm tính và kín đáo hơn. Ngoài ra, các cầu thủ miền Trung và miền Bắc sẽ hội tụ trước 12 giờ ngày 25 /10.

Các cầu thủ CLB HAGL hội quân sớm tại khách sạn

Lúc 10h30 sáng 25/10, các cầu thủ CLB HAGL gồm Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường. Lần lượt có mặt tại khách sạn Grand Plaza để hội quân. Văn Toàn gây chú ý như thường lệ khi mặc trang phục trẻ trung. Đồng thời đeo kính làm nổi bật mái tóc mới cắt gọn gàng. Trong khi đó, Tuấn Anh và Xuân Trường có phần kín đáo, lặng lẽ hơn.

Tuấn Anh bảnh bao trong ngày hội quân U22 Việt Nam
Tuấn Anh bảnh bao trong ngày hội quân U22 Việt Nam

Do lịch trình khác nhau nên đa số cầu thủ chủ động đi riêng. Một số tuyển thủ ở lại nhà riêng hoặc người thân tại Hà Nội những ngày qua. Chứ không về quê do thời gian nghỉ ngơi là không nhiều. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi lại phần nào bị hạn chế.

Tuyển Việt Nam về nước hôm 14/10. Kết thúc quy trình 7 ngày trong “bong bóng” từ 21/10. Sau 4 ngày xả trại, họ lại hội quân để chuẩn bị cho loạt trận tháng 11 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tuyển thủ Việt Nam sẽ tập luyện riêng

Trước đó, Trần Đình Trọng là cầu thủ đầu tiên của CLB Hà Nội hội quân. Anh đến khách sạn nhận phòng từ khoảng 8h30 rồi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Ít lâu sau đó, Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Tĩnh) đến nơi.

Theo chia sẻ của một thành viên ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Các cầu thủ miền Bắc và Trung sẽ có mặt đầy đủ tại khách sạn trước 12h. Trong chiều và tối cùng ngày, nhóm cầu thủ và trợ lý còn lại của đội tuyển cũng hội quân đầy đủ.

Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn diện trang phục trẻ trung ngày hội quân
Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn diện trang phục trẻ trung ngày hội quân

Tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 26/10. Mà không có sự chỉ đạo trực tiếp từ huấn luyện viên (HLV) trưởng Park Hang-seo. Ông Park bận dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan tới hết 2/11.

Khi trở về, ông sẽ còn khoảng 9 ngày cùng các cộng sự chuẩn bị cho 2 trận của tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Cả hai trận đấu đều diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ bán vé theo hình thức trực tuyến.

Trợ lý Lee thay thế Park Hang-seo điều hành tuyển thủ Việt Nam

Sau trận đấu với tuyển Oman, thay vì trở về Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã hội quân cùng U23 Việt Nam. Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra tại Kyrgyzstan.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc). Vào ngày 27/10 và U23 Myanmar vào ngày 2/11. Đồng nghĩa với việc thầy Park sẽ không thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong 2 tuần tập luyện đầu tiên.

Người thay thế huấn luyện viên Park Hang-seo trong thời gian vắng mặt ở tuyển Việt Nam là trợ lý Lee Young-jin. Ngoài ra, Ban huấn luyện còn có sự hỗ trợ của các trợ lý như Park Choong-kyun, Park Sung-gyun, Vũ Hồng Việt, Nguyễn Thế Anh,…

Liên quan đến tình hình nhân sự. Ngoài 3 cầu thủ đang thi đấu cùng U23 Việt Nam là Việt Anh, Hoàng Anh và Văn Toản. Đội tuyển Việt Nam sẽ có sự góp mặt của hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh. Đây là 2 nhân tố được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập hồi cuối tháng 9 vừa qua nhưng chưa thi đấu.