Dự kiến ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ

Dự kiến ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ

Thị trường tiêu dùng

Bộ Tài chính hiện đã dự kiến về việc sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất lắp ráp cho các trong nước. Từ ngày 15/11 năm nay cho đến hết 15/5 năm sau. Dự thảo Nghị định Bộ Tài chính về việc đang lấy ý kiến cho biết, lệ phí trước bạ cho thấy ôtô sản xuất lắp ráp trong nước và sẽ giảm 50. Áp dụng chính sách này từ ngày 15/11 năm nay đến hết 15/5 năm sau.

Lệ phí trước bạ ô tô được hiểu là các khoản lệ phí mà người mua ô tô sẽ phải nộp cho các cơ quan thuế khi việc muốn đăng ký quyền sở hữu chiếc ô tô mới mua. Hoặc cho đến khi mua lại một chiếc ô tô đã qua sử dụng từ chủ sở hữu cũ.

Dự kiến Việt Nam sẽ tự sản xuất lắp ráp ô tô trong nước

Trong trường hợp Nghị định được Chính phủ ký ban hành sau ngày 15/11/2021. Bộ Tài chính trình Chính phủ thời gian thực hiện; và hiệu lực thi hành của Nghị định từ 1/12/2021 đến hết 31/5/2022.

Như vậy, nếu Dự thảo Nghị định được sớm thông qua, xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; sẽ có thêm sức hút kích cầu đối với người tiêu dùng. Việc giảm lệ phí trước bạ không làm giảm giá xe ô tô. Vì thế không ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Giảm lệ phí trước bạ sẽ chỉ ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách. Song nếu chính sách thu hút được người tiêu dùng. Số lượng xe bán ra tăng lên, thì tổng thu ngân sách vẫn có thể tăng lên. Đặc biệt, số lượng xe bán ra tăng, sẽ giúp tăng các nguồn thu ngân sách từ các loại thuế như thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế giá trị gia tăng.

Dự kiến sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất lắp ráp trong nước
Dự kiến sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất lắp ráp trong nước

Tuy nhiên, nếu Chính phủ ký ban hành Nghị định sau 15/11; Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ thời gian thực hiện và hiệu lực từ ngày 1/12 đến hết tháng 5 năm sau.

Việc áp dụng chính sách ưu đãi theo Bộ Tài chính có khả năng; chưa tuân thủ hoàn toàn quy định tại Hiệp định GATT của WTO; và Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được yêu cầu giải thích từ một số nước không sản xuất; lắp ráp trong nước tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính lý giải chính sách giảm chỉ kéo dài trong 6 tháng

Tuy nhiên, Bộ Tài chính lý giải chính sách giảm chỉ kéo dài trong 6 tháng. Như biện pháp ngắn hạn gỡ khó cho ngành sản xuất trong nước trước tác động của Covid-19. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, các hãng sản xuất lắp ráp ôtô lớn của nhiều nước hầu hết đã có nhà máy sản xuất; lắp ráp tại Việt Nam, một số nhà máy có công suất khá lớn như Toyota, Mazda, Hyundai, Kia.

Do đó, các chính sách ưu đãi nội địa khuyến khích hoạt động sản xuất; lắp ráp của Việt Nam cũng sẽ có lợi cho các hãng xe lớn trên thế giới.

Một số nước cũng đã và đang áp dụng chính sách ưu đãi phát triển ngành công nghiệp ôtô sản xuất; lắp ráp trong nước trước tác động của Covid-19 như Indonesia, Malaysia.

Việc giảm 50% mức thu theo Bộ Tài chính sẽ kích cầu tiêu dùng; khuyến khích người dân mua sắm, sở hữu tài sản, cũng như thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước nối lại chuỗi cung ứng; tăng mở rộng đầu tư. Việc giảm phí sẽ giảm số thu; nhưng số lượng xe tiêu thụ dự kiến tăng nên tổng thu ngân sách vẫn có thể tăng lên.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính lý giải chính sách giảm chỉ kéo dài trong 6 tháng
Tuy nhiên, Bộ Tài chính lý giải chính sách giảm chỉ kéo dài trong 6 tháng

Như năm ngoái khi áp dụng chính sách giảm 50% vào nửa cuối năm; số thu lệ phí trước bạ theo chính sách giảm 7.314 tỷ; nhưng tổng số thu ngân sách nhà nước tăng 14.110 tỷ đồng.

Dự thảo này tuy hiệu quả nhưng thiếu công bằng đối với các nhà nhập khẩu và nhà phân phối xe nguyên chiếc

Cách đây ít ngày, 11 nhà nhập khẩu ô tô được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam; cũng vừa có chung văn bản gửi đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Quốc hội và Bộ Tài chính về việc góp ý về quy định hỗ trợ giảm phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Văn bản của 11 nhà nhập khẩu ô tô (gồm Audi, Aston Martin, Bentley; Maserati, Jaguar Land Rover, Jeep, Porsche, Subaru, Volkswagen, Volvo và Ferrari) cho rằng: “Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ lần thứ hai đối với riêng ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước; nhằm hỗ trợ các công ty ô tô trong đại dịch COVID-19.

Chỉ giảm 50% thuế trước bạ đối với các xe lắp ráp trong nước đã cho thấy hiệu quả; nhưng cũng là sự phân biệt đối xử ưu tiên xét trên toàn quốc”.

Xem thêm các bài viết về Thị trường tiêu dùng tại đây.

Theo các doanh nghiệp này, năm 2021 nhiều tỉnh, phành phố trong cả nước thực hiện việc giãn cách xã hội. Để phòng chống dịch COVID-19 buộc tất cả các nhà nhập khẩu; và nhà phân phối ô tô nguyên chiếc phải tạm ngừng kinh doanh.

Sự phân biệt đối xử ưu tiên chỉ riêng với xe sản xuất lắp ráp trong nước là thiếu công bằng đối với các nhà nhập khẩu; cũng như nhà phân phối xe nguyên chiếc.