Flamengo mua lại một phần CLB Tondela trị giá 60 triệu USD

Flamengo mua lại một phần CLB Tondela trị giá 60 triệu USD

Giải Trí - thể thao Thông tin thể thao

Theo thông tin chúng tôi được biết, câu lạc bộ Flamengo – Một đội bóng ở Brazil đang có ý định đẩy mạnh dự án quốc tế hóa thương hiệu. Đội bóng này có thể sẽ mua lại cổ phần của Tondela nhằm để mở rộng thêm việc kiểm soát bóng trên phạm vi quốc tế. Đặc biệt là thương hiệu câu lạc bộ Flamengo sẽ được dùng cùng với Tondela. Như thế là cầu thủ câu lạc bộ Flamengo của Brazil nhanh chóng có được cơ hội để sang châu Âu thể hiện tài năng và tỏa sáng. Mục tiêu sẽ tham dự vào Europa League và Champions League. Hiện tại thì Flamengo cũng hoàn tất thương vụ thâu tóm đội bóng Tondela của Bồ Đào Nha với tham vọng dự Cup C1 vào năm 2030. Tìm hiểu sự kiện này trong mục Thông tin thể thao dưới đây nhé.

Flamengo muốn chốt thỏa thuận mua lại một phần CLB Tondela trước cuối năm nay

Theo mô hình tương tự như City Football Group – Công ty sở hữu ĐKVĐ Ngoại hạng Anh Man City. Câu lạc bộ bóng đá ở Brazil là Flamengo đang đàm phán mua lại một phần CLB Tondela. Theo phó chủ tịch tài chính Rodrigo Tostes, Flamengo muốn chốt thỏa thuận trước cuối năm nay. Thương vụ này trị giá khoảng 60 triệu USD. Tostes cũng giải thích việc mua lại Tondela chỉ là bước đầu của một kế hoạch lớn và giàu tham vọng hơn nhiều – đưa CLB này vào top 6 giải VĐQG Bồ Đào Nha Primeira Liga trong ba năm tới.

Flamengo muốn chốt thỏa thuận mua lại một phần CLB Tondela trước cuối năm nay
Cầu thủ CLB Flamengo có được cơ hội sang châu Âu để tỏa sáng

“Đó chỉ là bước đầu. Các nhà đầu tư đang đàm phán. Chúng tôi muốn có một CLB ở Đức, ở Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, châu Phi. Đây không phải là dự án với một CLB đơn lẻ. Chúng tôi cần ít nhất ba năm để hoàn thiện dự án này, đó là nâng tầm Tondela trở thành CLB hàng đầu giải Bồ Đào Nha. Đó là ý tưởng. Sau đó, chúng tôi mới nghĩ đến giai đoạn hai”, Tostes nói với Globe Sports.

Flamengo có tham vọng tham dự Europa League và Champions League trong vài năm tới

Đại diện Flamengo đồng thời nhấn mạnh muốn Tondela tranh tài ở đấu trường châu lục. Chúng tôi muốn có mặt ở Europa League trong ba hoặc bốn năm tới, và giành vé dự Champions League trong tám năm”. Tostes nói thêm. Tostes giải thích lý do nhắm tới Tondela – CLB có chủ tịch là cựu trung vệ Tây Ban Nha David Belenguer. Tondela đứng thứ mười tại Primeira Liga và hiện được dẫn dắt bởi HLV Pako Ayestarán – người từng làm trợ lý cho Rafael Benítez trong 11 năm tại các câu lạc bộ Valencia và Liverpool.

Flamengo có tham vọng dự Europa League và Champions League
Flamengo có tham vọng dự Europa League và Champions League trong vài năm tới

Số tiền 60 triệu USD mua Tondela được cung cấp bởi các nhà đầu tư

“Chúng tôi đã phân tích tám câu lạc bộ Bồ Đào Nha. Chỉ sáu đội trong số đó có cấu trúc phù hợp với dự án. Và chỉ hai trong số này đang đá ở giải hạng Nhất. Trong đó, Tondela là đội duy nhất có một cổ đông. Và là đại diện duy nhất của khu vực miền trung Bồ Đào Nha”, Tostes đã tiết lộ thêm rằng. Tostes cũng cho biết Flamengo đang làm việc chăm chỉ để hoàn tất thương vụ càng nhanh càng tốt. Ông cũng cho biết 60 triệu USD mua lại Tondela sẽ được cung cấp bởi các nhà đầu tư. Còn Flamengo chỉ đóng góp vào thương hiệu.