Gợi ý những ứng dụng thư giãn giúp bạn đánh bay stress, thư giãn đầu óc

Gợi ý những ứng dụng thư giãn giúp bạn đánh bay stress, thư giãn đầu óc

Khoa học - công nghệ

Khi bạn căng thẳng, mệt mỏi, hãy thử một trong những ứng dụng giúp xả stress, thư giãn đầu óc để ngủ ngon hơn mà chúng tôi giới thiệu sẽ có tác dụng rất tốt.

Ở một số người, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thường xuất hiện sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi, nếu không được khắc phục có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như chất lượng học tập. Ngoài cách xả stress bằng cách nghe nhạc, nghỉ ngơi, … hôm nay phifgo.com sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều cách xả stress thông qua ứng dụng thư giãn trên smartphone.

Coffitivity

Âm thanh là một phần kì diệu của cuộc sống. Nó phong phú, đa dạng và mang lại nhiều cảm xúc khác nhau cho con người. Những tiếng còi xe ồn ã hay tiếng ồn công trình xây dựng… làm bạn nhức óc khó chịu. Thế nhưng âm thanh du dương hay sôi động của các bản hòa tấu; bài hát hay đôi khi lại giúp tăng sự tập trung và truyền cảm hứng.

Coffitivity
Coffitivity

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm thanh quán ở quán cà phê rất tốt cho sự sáng tạo và năng suất công việc bởi nơi đây thường bật những bài hát giúp thư giãn tâm trí; giúp mọi người tách biệt hẳn thứ tạp âm ồn ã, nhức óc bên ngoài. Đó chính là lí do ngày càng có nhiều quán cà phê phát triển như vậy. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện ra quán cà phê làm việc. Hiểu được điều đó, ứng dụng thư giãn Coffitivity đã ra đời nhằm giúp người dùng luôn có cảm giác đang ở trong cửa tiệm mà mình yêu thích nhất.

Headspace

Headspace được tạo ra để giúp người dùng cải thiện sức khỏe và đẩy lùi stress để sở hữu một tâm hồn thanh thản và những bài học bổ ích cho trí não. Tất cả được gói gọn bằng những bài thiền. Đây được xem là cách giúp chúng ta xua tan đi căng thẳng và mệt mỏi. Một số người còn tin rằng thiền định có thể phòng chống các bệnh về tim mạch, stress, ung thư…

Calm

Calm là một ứng dụng dành không những mang lại niềm vui và yên bình trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nó còn là ứng dụng mang đến sức sống để bạn bắt đầu một ngày làm việc thật sảng khoái.

Ứng dụng thư giãn này giả lập tiếng thác nước, mưa rơi, sóng biển,… Để giúp bạn thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Không nhất thiết khi ngủ bạn mới mở ứng dụng này lên. Hãy mở chúng bất cứ khi nào bạn muốn được nghỉ ngơi và xả stress nhé.

TaoMix

TaoMix có thể tự tạo ra bản nhạc mà bạn yêu thích bằng cách pha trộn những âm thanh môi trường khác nhau. Hoặc bạn chỉ cần nhấn nút để tạo ra một bản nhạc kết hợp ngẫu nhiên. Thêm nữa, vị trí và mức độ của mỗi loại âm thanh có thể được thiết lập thay đổi theo thời gian nhằm tạo ra một trải nghiệm thú vị hơn.

Forest

Forest là một ứng dụng thư giãn khá hay. Đây ắt hẳn sẽ là một ứng dụng hiệu quả dành cho những ai yêu thích thể loại game nông trại. Forest có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Ngay khi bật ứng dụng lên. Bạn sẽ không được phép sử dụng điện thoại di động trong vòng 30 phút. Với khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một cái cây và nhiệm vụ là nuôi cho nó lớn lên.

Forest
Forest

Cứ 30 phút bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt và trong khoảng thời gian đó, bạn không dùng bất cứ gì ngoài ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu bạn cầm điện thoại lên, tắt ứng dụng hay phạm luật chơi lập tức cái cây đó sẽ chết. Với ứng dụng độc đáo này, bạn sẽ có thể tránh xa chiếc điện thoại. Và tập trung vào những công việc cần làm.

MindShift

MindShift sử dụng các chiến lược dựa trên liệu pháp hành vi nhận thức đã được khoa học chứng minh, ứng dụng sẽ mang đến cho bạn một số hướng dẫn về bài thiền thư giãn và chánh niệm giúp bạn nhẹ nhõm, hỗ trợ kiểm tra hàng ngày để theo dõi mức độ lo lắng và tâm trạng của bạn. Ngoài ra, MindShift có thể giúp bạn thay đổi cách nghĩ về lo âu hay căng thẳng để tâm trạng trở nên tốt hơn.

CBT Thought Record Diary

CBT Thought Record Diary với cơ chế hoạt động giống như cuốn nhật ký tư duy. Bạn có thể viết ra tất cả những suy nghĩ, lo lắng của mình. Thì ứng dụng sẽ phân tích, đánh giá. Và xác định lý do bạn cảm thấy như vậy. Từ đó sẽ giúp cho bạn thay đổi cảm xúc lâu dài trong sức khỏe tinh thần của bạn.

Trên đây là top những ứng dụng thư giãn được ưa chuộng nhất trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Hãy tải chúng về, lấy tai nghe để sẵn sàng chuyển sang chế độ thư giãn ngay thôi nào!