Công an Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc tại bãi xe

Hà Nội: Khởi tố 7 bị can đánh bạc trong bãi đỗ xe

Tệ nạn

Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc tại một bãi xe trên địa bàn quận Nam Từ Liên. Được biết, nhóm đối tượng này đã nhiều lần tụ tập đánh bạc tại đây. Trong số những người tham gia đánh bạc tại đây thì có cả những phóng viên. Công an hiện đang tạm giữ tất cả những đối tượng đã tham gia đánh bạc tại bãi xe này để điều tả và xử lý. Bài viết dưới đây là thông tin cụ thể việc công an thành phố Hà Nội tóm gọn nhóm đối tượng đánh bạc tại bãi xe trên địa bàn.

Công an Hà Nội quyết định khởi tố 7 đối tượng về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

7 bị can bị cáo buộc dùng phỉnh để đánh bạc với quy ước mỗi phỉnh đổi được 200.000 đồng. Sau khi kết thúc cuộc chơi, họ quy đổi phỉnh thành tiền để thanh toán thắng, thua.

Hình ảnh nhóm đối tượng đánh bạc sau khi bị bắt giữ tại cơ quan công an
Hình ảnh nhóm đối tượng đánh bạc sau khi bị bắt giữ tại cơ quan công an

Ngày 19/10, Bộ Công an cho biết Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố 7 bị can về tội Đánh bạc. Trong đó, 5 người là phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo chí.

Các bị can gồm: Đỗ Anh Dũng (42 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm), Dương Như Nhật (43 tuổi, ở Nam Từ Liêm, có tiền án về tội Cố ý gây thương tích), Nguyễn Gia Lâm (46 tuổi, ở Nam Từ Liêm), Nguyễn Văn Dũng (39 tuổi, ở quận Hà Đông, có 2 tiền án về tội Đánh bạc), Nguyễn Tuấn Hợp (42 tuổi, ở quận Cầu Giấy), Ngô Đăng Huy (40 tuổi, ở quận Hà Đông) và Nguyễn Phạm Minh Tú (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng).

Thông tin cụ thể về việc công an bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc

Theo cảnh sát, ngày 13/10. Sau khi nhận tin báo. Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 7 bị can trên có hành vi đánh bạc tại bãi xe Liên minh hợp tác xã Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1. Tại hiện trường, công an tạm giữ 3 bộ tú lơ khơ; hơn 350 phỉnh (dụng cụ quy đổi dùng để đánh bạc) và một số tang vật.

Hình ảnh tang vật công an thu giữ tại hiện trường vụ án
Hình ảnh tang vật công an thu giữ tại hiện trường vụ án

Quá trình điều tra. Nhóm này khai sau khi uống rượu trong bãi xe. Họ chia thành 2 sới rồi đánh bạc dưới hình thức tá lả và liêng. Các bị can dùng phỉnh để thay tiền mặt sử dụng trên chiếu bạc. Quy ước mỗi phỉnh đổi được 200.000 đồng. Sau khi kết thúc cuộc chơi, họ quy đổi phỉnh thành tiền để thanh toán thắng, thua.

Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi của 7 đối tượng

Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 321 Bộ luật Hình sự. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua thắng bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5 triệu đến dưới 50 triệu hoặc dưới 5 triệu nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này, chưa xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm.

Nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Nguồn: zingnews.vn