Công an thành phố Hà Nội thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá, tín dụng đen

Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen, đánh bạc, cá độ bóng đá gần trăm tỷ

Tệ nạn

Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chuyên án về triệt phá đường dây cá độ bóng đá, tín dụng đen trên địa bàn. Được biết, đường dây này do đối tượng N.V.T thường trú trên địa bàn thành phố cầm đầu. Đối tượng đã thành lập đường dây sau đó thuê thêm một số đối tượng đẻ phục vụ việc cá độ và cho vay nặng lãi. Số tiền giao dịch từ đường dây này ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng. Bài viết dưới đây là thông tin cụ thể việc công an thành phố Hà Nội thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá, tín dụng đen quy mô lớn.

Công an thành phố Hà Nội thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi quy mô trăm tỷ

Ngày 13-7. Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết. Đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Nguyễn Văn Thuận hiện đã bị Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ
Nguyễn Văn Thuận hiện đã bị Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ

Theo cơ quan công an. Nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau. Tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng.

Khởi nguồn là từ năm 2018. Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát. Quán nước có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ. Nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi. Lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

Nhiệm vụ của từng đối tượng trong đường dây của Nguyễn Văn Thuận

Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín).

Nhiều ổ nhóm hoạt động tội phạm tín dụng đen, cá độ, cờ bạc liên quan đến đường dây của Thuận bị bắt giữ
Nhiều ổ nhóm hoạt động tội phạm tín dụng đen, cá độ, cờ bạc liên quan đến đường dây của Thuận bị bắt giữ

Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền, xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Cách thức giao dịch của đường dây cá độ bóng đá

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá. Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận. Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng. Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc”. Sau đó liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến. Từ đó thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Số tiền giao dịch trung bình mỗi ngày của đường dây

Trung bình mỗi ngày. Nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở. Lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất nhé.

Nguồn: tuoitre.vn