Công an tỉnh Hậu Giang tóm gọn nhóm đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền trong lúc giãn cách

Hậu Giang: Nhóm người chạy vỏ lãi đến vùng dịch tụ tập, có biểu hiện đá gà ăn tiền

Tệ nạn

Công an tỉnh Hậu Giang đi kiểm tra hành chính và phát hiện nhóm đói tượng tổ chức đá gà ăn tiền trong lúc giãn cách xã hội. Được biết, nhóm người tụ tập đá gà này có đến gần chục người. Khi phát hiện nhóm đối tượng này, công an đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ các đối tượng. Tại hiện trường, công an thu giữ lượng lớn những tang vật phục vụ hành vi đánh bạc của các đối tượng. Bài viết dưới đây là thông tin cụ thể việc công an tỉnh Hậu Giang bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền trong lúc giãn cách xã hội.

Công an tỉnh Hậu Giang kiểm tra hành chính và phát hiện nhóm người tụ tập tham gia đá gà ăn tiền

Qua kiểm tra tại nhà một người ở thị xã Long Mỹ. Công an phát hiện có chín người đang tụ tập và có biểu hiện đá gà ăn tiền.

Tối 19-9. Ông Võ Văn Trung, Bí thư thị xã Long Mỹ cho biết. Lãnh đạo thị xã vừa thưởng nóng số tiền 5 triệu đồng cho lực lượng tham gia triệt phá một tụ điểm có biểu hiện đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Theo ông Trung trong vụ việc này. Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự lực lượng đã kịp thời phát hiện việc tụ tập trái phép trong thời gian thực hiện giãn cách, góp phần cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở địa phương được tốt hơn.

"<yoastmark

Sáng cùng ngày, từ tin báo của quần chúng nhân dân Công an phường Thuận An phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Long Mỹ bất ngờ kiểm tra khu vực nuôi gà của ông Trần Văn Khánh (tên thường gọi là Khánh Rum, 38 tuổi, ngụ khu vực 5).

Công an khống chế các đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra. Lực lượng chức năng phát hiện có chín người đang tụ tập. Những người này có biểu hiện chuẩn bị đá gà ăn tiền. Làm việc với công an. Những người này bước đầu khai nhận từ huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy chạy vỏ lãi đến.

Qua kiểm tra. Công an phát hiện và tạm giữ một con gà trống đã chết; ba xe máy; hai võ lãi; tám điện thoại di động và số tiền hơn 4,9 triệu đồng.

Hình ảnh các đối tượng tham gia đá gà ăn tiền khi bị cảnh sát khống chế
Hình ảnh các đối tượng tham gia đá gà ăn tiền khi bị cảnh sát khống chế

Nhân viên y tế địa phương cũng đã tiến hành test nhanh cả chín người này, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian hiện tại

Do gần đây phát hiện ổ dịch phức tạp nên thị xã Long Mỹ là địa phương còn lại phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, trong khi đó bảy địa phương còn lại hiện đã nới lỏng giãn.

Theo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang trong ngày 19-9. Địa phương đã ghi nhận thêm bốn ca mắc COVID-19 mới. Những cá mắc này liên quan đến ổ dịch tại ấp Long Hòa 2 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ). Những người này là F1 này được cách ly tập trung. Trong ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cũng ra quyết định mở rộng phạm vi thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Long Hòa 2.

Tính từ lúc ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại ổ dịch thị xã Long Mỹ (ngày 14-9). Đến nay tổng số ca mắc liên quan đến ổ dịch này là 35 tca. Trong đó, có 34 trường hợp ở xã Long Phú và một trường hợp ở xã Long Trị A.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé.

Nguồn: plo.vn