Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà tre chuẩn nhất cho bạn

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà tre chuẩn nhất cho bạn

Chăn nuôi Phương pháp chăn nuôi

Trong chăn nuôi, gà là loài mang đến hiệu quả kinh tế rất cao nhờ vào nhiều giá trị mà nó mang đến. Ngoài việc cung cấp trứng, thịt làm thức ăn cho con người. Thì việc nuôi gà để giải trí cũng rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, nuôi gà tre được nhiều người chú ý, nhằm phục vụ cho các hoạt động đá gà giải trí. Và đây cũng là nguồn thu nhập của nhiều người khi lựa chọn nuôi giống gà này để kinh doanh. Do đó, để giúp những ai có nhu cầu tìm hiểu về ngành chăn nuôi này, phifgo.com sẽ cung cấp các thông tin liên quan về kỹ thuật nuôi giống gà tre, mời bạn tham khảo nhé.

Chọn giống gà tre đá

Với những con trưởng thành, việc chọn ra được con gà tài đá hay cũng không khó. Với những đặc điểm dễ nhận dưới đây:

 • Mỏ to thẳng, đầu mồng dâu, mắt vuông vuông nhìn hung hăng, miệng rộng
 • Cổ to dài và thẳng
 • Lưng rộng cánh dài khỏe
 • Đùi to , cẳng ngắn hơn đùi, cẳng chân thanh thẳng. Ngón nhọn, vảy chân mỏng  và khô
 • Màu lông: nên chọn màu ô ướt bóng hoặc ô tuyền hoặc xám khô

Hoặc bạn cũng có thể chọn nuôi gà tre bắt đầu từ những con non 1 ngày tuổi. Nhưng việc này sẽ vất vả hơn trong khâu chăm sóc. Để đảm bảo tỷ lệ sống sót cao.

Chọn giống gà tre đá
Chọn giống gà tre đá

Kỹ thuật xây chuồng gà khi nuôi gà tre

Để có một chú gà đá oai phong, khỏe mạnh, có những chiến thuật đá tốt. Thì bạn cần chú ý ngay từ đầu đến vấn đề nơi ở, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đúng chuẩn. Có rất nhiều kiểu chuồng gà: chuồng tre nứa, chuồng vải bạt, chuông tre lưới cá, chuồng bê tông, chuồng dãy xây bằng gạch ống và xi măng,… Bạn có thể dùng bất kì loại chuồng nào để nuôi nhốt những chú gà chọi của mình. Miễn sao chuồng đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Vệ sinh: chuồng phải được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ khỏi các chất cặn bẩn. Như phân tiêu hoặc thay chất độn chuồng. Không được để chuồng có mùi hôi, kí sinh trùng, ruồi nhặng,…
 • Hãy đảm bảo rằng chuồng phải có thiết kế sao cho khô thoáng ban ngày, kín gió ban đêm. Và kiên cố để phòng tránh trộm cắp
 • Chú ý thực hiện khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần
 •  Đối với việc nuôi một chú gà từ nhỏ đến lớn, hẳn là rất nhiều người thích. Bởi vì qua đó mình sẽ có rất nhiều kỉ niệm với nó. Nhưng nuôi chúng không hề đơn giản. Khi chọn mua các  con non bạn nên ưu tiên chọn những con nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lanh lợi. Nếu muốn chọn ra trống và mái. Nên mua vào tầm gà biểu hiện rõ đặc điểm con trống con mái.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà tre

Một lưu ý đặc biệt trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt. Là bạn phải chăm sóc dinh dưỡng cho chúng một cách đặc biệt. Thóc lúa là thức ăn chính dành cho gà đá, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ hạt lép, các thứ dơ bẩn. Cẩn thận hơn thì hãy đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn.

Cũng cần bổ sung cho gà các loại rau xanh có chứa nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Không chỉ vậy rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng. Làm giảm thân nhiệt cho gà chọi của bạn trong những ngày nóng.Thông thường bạn nên cho gà ăn các loại rau như xà lách, giá, rau muống.

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho gà tre
Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho gà tre

Cách chăm sóc gà tre đá đúng chuẩn

Trong nuôi gà đá cựa sắt, bạn cần quan tâm chăm sóc chúng nhiều hơn các loại gà bình thường.

 • Những chú gà nếu như không được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị một số bệnh như  rụng lông, chí rận, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…Do đó, hãy đảm bảo gà được phơi nắng hằng ngày, thời gian phơi nắng  là vào buổi sáng từ 7-10h, hoặc từ 4-6h chiều trong khoảng 15-30 phút.
 • Nên tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc ăn uống của gà chọi là nguyên tắc hàng đầu trong nuôi gà tre có lực. Việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp gà tránh được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như không tiêu, biếng ăn, đi phân trắng