Khám phá những khu chợ nổi tiếng nhất Hà Nội có thể bạn chưa biết

Khám phá những khu chợ nổi tiếng nhất Hà Nội có thể bạn chưa biết

Khám phá du lịch

Khu chợ vừa là nơi giao lưu, trao đổi, mua bán vừa là nơi thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền. Du khách đến chợ không chỉ mua được những món đồ yêu thích mà còn được khám phá nét văn hóa đặc sắc của nơi đó.

Hà Nội – nơi phố phường sầm uất ẩn chứa muôn ngàn điều thú vị, du khách đến thăm Hà Nội sẽ không thể nào quên được cảnh náo nhiệt của thành phố vào những giờ cao điểm, càng không thể quên cảnh chợ nổi. ngôn ngữ ở đây. Hãy cùng tìm hiểu những khu chợ lớn ở Hà Nội được nhiều du khách ghé thăm nhất.

Khu chợ Đồng Xuân

Đây là một trong những khu chợ lâu đời, tọa lạc tại rìa phía bắc của khu phố cổ nổi tiếng thủ đô. Khu chợ nhộn nhịp này có buôn bán đa dạng các mặt hàng từ thực phẩm, thú nuôi, hoa tươi cho đến đồ lưu niệm. Và các ấn phẩm nghệ thuật như tranh Đông Hồ, gốm Bát Tràng, tranh cát,…

Khu chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân

Đặc biệt, các quầy ăn vặt tại đây cũng vô cùng phong phú. Với mức giá sinh viên vô cùng hợp túi tiền. Nào là chè, xôi, bánh tráng cho đến các đặc sản tươi ngon miền Bắc.

Khu chợ đêm Hà Nội cuối tuần

Đây là một trong những nét đặc trưng của thủ đô. Với những phiên chợ đêm tại phố đi bộ mỗi cuối tuần. Ngoài việc vui chơi, mua sắm và ăn uống, khách đến phiên chợ. Còn có cơ hội thăm quan các di tích lịch sử.

Chợ Hàng Da – Ngôi chợ nổi tiếng

Ngoài mặt hàng nổi tiếng là quần áo, vải vóc, khu vực chợ đông đúc này còn được biết đến nhiều. Với các dòng rượu nhập khẩu và hoa. Buổi tối tại đây còn có các quầy bán lông đèn thủ công rất đẹp; là một trong những nét riêng được rất nhiều nhiếp ảnh gia tận dụng.

Chợ Hôm – Ngôi chợ không thể bỏ qua khi đi du lịc Hà Nội

Đã nhắc đến chợ thì không thể nào không nhắc đến chợ hôm. Với mặt hàng vải vô cùng nổi tiếng. Ngoài ra ở đây còn có rất đa dạng các loại thực phẩm tươi ngon và đồ ăn vặt giá rẻ.

Chợ hoa Bá Quang

Đây chính là địa chỉ phân phối hoa tươi lớn nhất Hà Nội với nguồn hàng đa dạng, chất lượng cao, giá hợp lí. Và thái độ phục vụ niềm nở, chuyên nghiệp.

Chợ Hoa Bá Quang
Chợ Hoa Bá Quang

Chợ Long Biên

Vốn hình thành từ môi trường năng động chính vì thế chợ Long Biên cũng không là ngoại lệ. Đây cũng là một trong những khu chợ nổi tiếng và sầm uất nhất tại Hà Nội. Nhắc đến chợ Long Biên bạn sẽ được liên tưởng đến một khu chợ đêm. Mà người người tấp nập như giờ cao điểm; vào ban ngày khu chợ này cũng khá tấp nập. Tuy nhiên thường vào buổi đêm mọi người sẽ đến đây lấy hàng hóa. Đây cũng được coi là khu chợ đầu mối hoạt động về đêm lớn ở Hà Nội cung cấp các hàng hóa như hoa quả; các đồ tươi sống cho khu vực nội thành cũng như các vùng lân cận.

Tại đây, những người lao động đang âm thầm mang đến những sản vật tươi ngon nhất chuẩn bị cho một ngày mới. Cho một ngày tấp nập phân phối hàng hóa, khu chợ vẫn ngày ngày hoạt động và tấp nập như thế để đảm bảo cung cấp cho các mối có được nguồn hàng chất lượng nhất. Khu chợ này tuy không phải là địa điểm bạn có thể đến để thăm ngắm, vui chơi nhưng đây lại là nơi cung cấp nguồn hàng lớn. Mang lại hương vị cho cả thủ đô cũng như những vùng khác. Đến với nơi đây, bạn sẽ có được những nguồn hàng rẻ nhất, tươi ngon nhất.