Nữ ca sĩ Hà Nhi phát hành album 'Lâu phai' tại Phú Quốc

Nữ ca sĩ Hà Nhi phát hành album ‘Lâu phai’ tại Phú Quốc

Giải Trí - thể thao Thông tin giải trí

Ca sĩ Hà Nhi vừa phát hành album mới mang tên “Lâu phai” sau gần 5 tháng bị mắc kẹt ở Phú Quốc. Album bao gồm 5 bài hát nhạc ngoại lời Việt. Ca khúc đầu tiên trong Album của nữ ca sĩ vừa được ra mắt có tên “Không yêu thật lòng”.

Ra thăm mẹ đang làm việc tại Phú Quốc, ca sĩ Hà Nhi bị mắc kẹt ở lại suốt gần 5 tháng trời. Chủ nhân của bản hit “Từng cho nhau” tận hưởng thời gian ở bên mẹ và tự thực hiện Album nhạc cover bằng việc những cơ sở vật chất thô sơ có sẵn với muôn vàn khó khăn. Thông tin chi tiết về sản phẩm âm nhạc mới của nữ ca sĩ Hà Nhi sẽ được Thông tin giải trí cập nhật trong bài viết dưới đây.

Hà Nhi phát hành album tại Phú Quốc

Hà Nhi ra Phú Quốc thăm mẹ thời điểm trước khi dịch bùng phát và kẹt lại đến nay gần 5 tháng. Dù vậy, cô lạc quan tận hưởng thời gian bên mẹ. Bù đắp những ngày mẹ con xa nhau cũng như tự thực hiện 1 album với điều kiện thiếu thốn, khó khăn.

Album Lâu phai gồm 5 ca khúc nhạc ngoại lời Việt theo phong cách Lo-fi: Không nên thật lòng, Đừng bỏ lỡ, Chiếc lá mùa đông, Những lời dối gian và Bước qua tổn thương dễ dàng. Trong đó bài Không nên thật lòng và Đừng bỏ lỡ do Hà Nhi tự viết lời Việt.

Hà Nhi phát hành album tại Phú Quốc
Hà Nhi phát hành album tại Phú Quốc

MV Không nên thật lòng nằm trong album nhạc Hoa lời Việt Lâu phai . Ca sĩ thực hiện sản phẩm trong thời gian đi thăm mẹ – đang làm việc ở Phú Quốc (Kiên Giang) – và kẹt lại vì dịch.

Ca sĩ cho biết ban đầu, cô định tranh thủ nghỉ ngơi bên người thân. Sau đó, vì nhớ nghề, cô lên kế hoạch quay MV và ra album. Do lúc đó Phú Quốc còn giãn cách xã hội, không tìm được phòng thu. Cô phải ghi âm bằng điện thoại. Ca sĩ chui vào tủ quần áo để tránh tạp âm, thu gần 100 lần mới đạt yêu cầu. Không có êkíp bên cạnh, cô đặt mua beat (nhạc đệm) từ xa, tự lên ý tưởng bản phối.

Album ra đời trong điều kiện thiếu thốn

Trong gần 5 tháng, Hà Nhi định nghỉ ngơi hoàn toàn để tái tạo năng lượng. Nhưng chỉ sau tháng đầu tiên, cô nhớ nghề không chịu nổi. Cô đã lên kế hoạch thu âm, phát hành album ngay khi ở đây. Hà Nhi phải chui vào tủ quần áo tự thu âm bằng điện thoại hàng trăm bản đồng thời đặt làm beat từ xa.

Khi việc đi lại ở Phú Quốc dễ hơn, cô mới đến một phòng thu nhỏ ở địa phương để thu bài. Mảnh ghép cuối cùng của “ê-kíp” này là 1 người quay phim ở TP.HCM cùng cảnh ngộ kẹt lại Phú Quốc giống Hà Nhi. Album Lâu phai ra đời trong điều kiện rất thô sơ, thiếu thốn.

Album ra đời trong điều kiện thiếu thốn
Album của nữ ca sĩ ra đời trong điều kiện thiếu thốn

“Lo-fi là thứ âm nhạc của thời gian. Tôi kết hợp Lo-fi với nhạc Hoa lời Việt vì nó gợi lên lòng mình rất nhiều kỷ niệm. Nhạc Lo-fi không phức tạp, màu mè. Luôn làm làm nguời nghe thấy nhẹ nhàng, gần gũi”, ca sĩ cho hay.

Hà Nhi thoải mái khi bị gắn mác “ca sĩ cover”. Bước ra khỏi Vietnam Idol 2015, cô từng phát hành nhiều bài mới nhưng không được quan tâm bằng các bài cover. “Âm nhạc tự nó đâu phân biệt. Tôi được biết tới theo hình thức nào đi nữa cũng là Tổ nghề ưu ái mình. Giờ ai gọi tôi là ca sĩ gì không quan trọng bằng việc tôi còn có cơ hội đứng trên sân khấu, được hát hay không”, ca sĩ nói.