Phim cổ trang 'Kiều' của Mai Thu Huyền được công chiếu tại Mỹ

Phim cổ trang ‘Kiều’ của Mai Thu Huyền được công chiếu tại Mỹ

Giải Trí - thể thao Thông tin giải trí

Phim điện ảnh của nữ đạo diễn Mai Thu Huyền sẽ tham gia Liên hoan phim Newport Beach và được công chiếu tại Mỹ sau nửa năm ra mắt. Phim cổ trang được lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du dự kiến có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ. Đồng thời với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm được chọn tham dự LHP Newport Beach 2021.

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền cùng với nam diễn viên chính là Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh) xuất hiện trên thảm đỏ trước buổi chiếu, đồng thời sẽ tham gia giao lưu và hỏi đáp với khán giả ngay sau buổi chiếu. Cùng phifgo.com tìm hiểu chi tiết về bộ phim sắp được công chiếu tại Mỹ này qua bài viết bên dưới.

“Kiều” chính thức tham dự Liên hoan phim Newport Beach

Theo đại diện nhà sản xuất, phim Kiều sẽ được công chiếu tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California thuộc khuôn khổ Newport Beach Film Festival vào tối 27/10.

Anh Thiên A. Phạm, đại viện đơn vị tại Mỹ giới thiệu tác phẩm đến liên hoan phim cũng kỳ vọng Kiều sẽ lan tỏa và lưu dấu ấn khi bước sang thị trường mới. Phim Kiều trải qua một năm chuẩn bị và 2 tháng bấm máy ở cả 3 miền Bắc Trung Nam với ê-kíp hơn 100 con người.

Phim "Kiều" sẽ được công chiếu tại Mỹ
Phim “Kiều” sẽ được công chiếu tại Mỹ

Phim cũng được quay hơn 60 ngày tại Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Với thời lượng 90 phút, nhà sản xuất lựa chọn câu chuyện tình tay ba giữa Thúy Kiều – Trọng Sinh và Hoạn thư để khai thác trên màn ảnh rộng. Cùng thông điệp “Khát khao tự do, giải phóng con người”. Những diễn viên góp mặt như: NSND Lê Khanh, NSƯT Thanh Hiền. Ngoài ra còn có ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Cao Thái Hà…

Newport Beach Film Festival là sự kiện điện ảnh phát triển nhanh. Sự kiện gây chú ý tại Nam California từ năm 1999. Liên hoan phim có nhiều hạng mục cho các phim điện ảnh, hoạt hình, tài liệu, phim ngắn… thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 21 đến 28/10 với sự tham gia của 350 bộ phim. Kiều là tác phẩm điện ảnh thứ hai của Việt Nam góp mặt tại LHP trong vòng 22 năm qua.

Mai Thu Huyền tự hào vì phim được công chiếu tại Mỹ

Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết tự hào vì tác phẩm được mang đến Mỹ. Phim được công chiếu tại LHP tầm cỡ. Mai Thu Huyền còn cho biết bộ phim này là tâm huyết của chị và rất nhiều diễn viên cũng như ekip. Việc được công chiếu tại Mỹ cũng được xem như là trái ngọt cho nỗ lực của cả đoàn phim.

Mai Thu Huyền nói: “Tôi rất vui khi phim Kiều được ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hóa, đất nước. Và cả con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua tác phẩm điện ảnh.

Mai Thu Huyền tự hào vì phim được công chiếu tại Mỹ
Mai Thu Huyền tự hào vì phim được công chiếu tại Mỹ

Là một nữ đạo diễn nên có lẽ tôi có nhiều sự đồng cảm với các nhân vật nữ trong truyện Kiều. Đau đớn thay phận đàn bà/ Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung. Chính vì vậy thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến”.

Phim được đầu tư với kinh phí 30 tỷ đồng. Tác phẩm cũng là dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh. Tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. Tuy nhiên, doanh thu phim khi công chiếu trong nước chỉ thu được gần 2,7 tỷ đồng.

Chia sẻ với chúng tôi, Mai Thu Huyền thừa nhận phim có những thiếu sót về kịch bản. Nữ đạo diễn sẵn sàng đón nhận ý kiến khen chê từ khán giả. Phim dự kiến sẽ được công chiếu tại các hệ thống rạp nước ngoài. Nhưng do dịch nên buộc phải chuyển sang hình thức online.