Rừng thế mạng, tác phẩm điện ảnh Việt đầu tiên ấn định cụ thể ngày ra mắt sau hơn 4 tháng dịch bệnh

‘Rừng thế mạng’ phim Việt đầu tiên công bố ra rạp vào ngày 31.12

Giải Trí - thể thao Thông tin giải trí

Nhà sản xuất của bộ phim Rừng thế mạng vừa đưa ra thông báo phim sẽ chính thức trở lại rạp vào ngày 31/12 tới đây. Được biết, đây cũng là tác phẩm điện ảnh Việt đầu tiên ấn định cụ thể ngày ra mắt sau hơn 4 tháng thị trường phim im ắng vì dịch bệnh Covid-19.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn của bộ phim bày tỏ việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng đối với khán giả và cả những người trong ngành. Bộ phim Rừng thế mạng đã được tổ chức họp báo ra mắt tháng từ tháng 5/2020 và dự kiến công chiếu tháng 10/2020. Nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh, phim phải dời lịch công chiếu tận hai lần. Cùng phifgo.com tìm hiểu về bộ phim trước khi công chiếu nhé.

Rừng thế mạng công bố lịch chiếu sau dịch

Phim sẽ ra rạp vào ngày 31.12

Sau thời gian hoãn chiếu vì dịch bệnh. Rừng thế mạng (tên cũ Tà Năng – Phan Dũng) của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã công bố lịch chiếu sau dịch. Phía nhà sản xuất thông báo phim sẽ ra rạp vào ngày 31.12. Rừng thế mạng là phim Việt Nam đầu tiên công bố lịch chiếu mới. Sau hơn năm tháng rạp chiếu toàn quốc đóng cửa vì Covid-19.

Rừng thế mạng công bố lịch chiếu sau dịch vào ngày 31.12
Rừng thế mạng công bố lịch chiếu sau dịch vào ngày 31.12

Ban đầu, bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 16.10.2020 song không thể thực hiện được. Tiếp đó, nhà sản xuất thông báo lịch chiếu mới vào 21.4.2021 song cũng phải hủy bỏ. Biết tin phim sẽ sớm ra rạp, hai nam chính là Huỳnh Thanh Trực và Trần Phong bày tỏ vui mừng và bất ngờ. Họ đã mong chờ tác phẩm hai năm qua. Họ mong được thấy nhân vật của mình xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Đạo diễn bộ phim bày tỏ sự vui sướng khi phim được ra rạp

Trong khi đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi tin việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng. Không chỉ với người trong ngành mà với tất cả khán giả. Trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu bóng luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất”.

Nhà làm phim cũng hy vọng mọi người sẽ xem phim trong tâm thế tuân thủ các quy tắc phòng dịch. Không chủ quan để tránh rủi ro trong tình hình bình thường mới.

Bộ phim lấy bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng

Rừng thế mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng. Cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình, phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực) bị lạc đoàn. Phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn.

Rừng thế mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng - Phan Dũng
Rừng thế mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng

Dự án được ghi hình trong 36 ngày, từ tháng 2 đến tháng 4.2020, ở chính Tà Năng – Phan Dũng. Đoàn phim phải đi bộ nhiều cây số vào trong rừng. Dựng lều trại để ngủ lại và sử dụng nhiều xe công nông, xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, thực phẩm, nước uống ở địa hình hiểm trở.

Rừng thế mạng quy tụ dàn diễn viên tiềm năng

Nhằm đảm bảo sự chân thật trên màn ảnh. Nam chính Huỳnh Thanh Trực tự đóng nhiều phân đoạn gai góc như ăn ếch sống, té vực hay nhảy thác khi mang ba lô nặng đến 15kg trong suốt quá trình quay phim.

Anh cũng giảm 5kg trong một tháng. Để có ngoại hình phù hợp người đi lạc hốc hác trong rừng. Đây là dự án điện ảnh thứ hai của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Sau phim Bắc Kim Thang năm 2019.

Ê-kíp gồm 120 người mất 36 ngày để hoàn thành bộ phim. Với 12 đến 14 tiếng ghi hình mỗi ngày. Ngoài ra, các cảnh nguy hiểm trong phim như: đu, ngã hay nhảy thác đều do diễn viên tự thực hiện. Mà không có diễn viên đóng thế. Mỗi diễn viên cũng phải mang trên vai ba lô nặng 15 kg. Trong suốt quá trình để đảm bảo tính chân thật.

Bộ phim quy tụ các diễn viên hùng hậu NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, Bích Hằng, Hưng Võ…