Thành tích đáng ngưỡng mộ của các golfer nữ Hàn Quốc

Thành tích đáng ngưỡng mộ của các golfer nữ Hàn Quốc

Giải Trí - thể thao Thông tin thể thao

Môn thể thao golf thật sự thành công tại Hàn Quốc. Hiện tại đã và đang có rất nhiều những golfer vô địch giải đấu lớn nhỏ khác nhau thuộc LPGA. Và đặc biệt là sự thống trị trên bảng xếp hạng của những golfer nữ hàng đầu trên thế giới. Sự phát triển vượt trội của môn golf tại quốc gia này được chứng minh cụ thể, rõ ràng bằng nhiều số liệu thực tế. Số lượng sản sinh ra những tay golf xuất sắc, nhận đông đảo sự quan tâm của khán giả toàn cầu cũng ngày càng tăng cao hơn. Được biết, các golfer ở xứ sở kim chi có thể đạt được 200 chức vô địch, trên đấu trường đỉnh cao ở lĩnh vực golf nữ nếu như họ đoạt được BMW Ladies Championship. Hãy cùng chúng tôi xem lại sự kiện này nhé.

Golfer Ko Jin Young là ứng viên sáng giá của giải BMW Ladies Championship

Giải BMW Ladies Championship diễn ra ngay tại trên sân LPGA International Busan par72. Với sự góp mặt của đến 84 golfer tranh quỹ giải thưởng hai triệu USD. Sự kiện thể thao golf này còn có sự tham dự của 49 golfer bản xứ. Trong đó tay golf Ko Jin Young chính là một trong những ứng viên sáng giá nhất của màn tranh đấu lần này. Tay vợt Ko Jin Young cũng là người đang đứng vị trí thứ hai thế giới (Rolex Rankings). Và xuất sắc ẵm được đến ba chức vô địch qua sáu sự kiện gần đây nhất.

Golfer Ko Jin Young là ứng viên sáng giá của giải BMW Ladies Championship
Golfer Ko Jin Young là ứng viên sáng giá của giải BMW Ladies Championship

Golfer An Na Rin đang giữ được đỉnh bảng ở điểm -8

Sau vòng một, tay golf nữ chính là An Na Rin vẫn là người xuất sắc đang giữ được đỉnh bảng ở điểm -8. Tiếp theo sau đó chính là tám đồng hương của mình trong 14 đấu thủ từ T2 (điểm -7) đến T8 (-5), trong khi Ko Jin Young được điểm -1. Do 71 gậy trong trận mở màn, Ko kết thúc mạch 14 vòng trong tầm 60 gậy – kỷ lục do danh thủ Thuỵ Điển Annika Sorenstam lập hồi 2005.

LPGA Tour đến nay ghi nhận được 48 nhà vô địch đến từ Hàn Quốc

LPGA Tour thành lập từ 1950, đến nay ghi nhận 48 nhà vô địch từ xứ kim chi. Trong nhóm này, Park In-bee thắng nhiều nhất với 21 danh hiệu, tính cả bảy major. Còn Ku Ok-Hee mở màn hồi 1988. Năm này, Park mới ra đời. Tuy nhiên, giới chuyên môn thừa nhận Pak Se Ri, sinh năm 1977, là nguồn cảm hứng tập và phấn đấu lên đỉnh cao cho golf nữ Hàn Quốc khi ẵm US Open 1998.

LPGA
LPGA Tour thành lập từ 1950, đến nay ghi nhận 48 nhà vô địch từ Hàn Quốc

Sau 20 hố phụ với đấu thủ nghiệp dư Jenny Chuasiriporn. Đó là major đầu của Pak trong năm danh hiệu đồng đẳng về sau. Cả sự nghiệp, cô đăng quang LPGA Tour 25 lần. Hồi 1998, Pak là đấu thủ Hàn duy nhất ở LPGA Tour còn năm nay đến 25 đại diện.

Rolex Rankings ra đời từ hồi năm 2006 và đã ghi nhận được top năm gương mặt Hàn Quốc giữ được ngôi đầu. Trong đó golfer Park lại là người tại vị lâu nhất – tổng cộng là được 106 tuần. Còn đối với golfer Ko thì lại tích luỹ được trong khoảng thời gian là 104 tuần. Golfer Ko kết thúc chuỗi 92 tuần giữ đỉnh. Khi Nelly Korda thắng được giải Women’s PGA Championship hồi cuối tháng Sáu. Top 4 Rolex Rankings tính từ đỉnh hiện gồm Korda, Ko, Park và Kim Sei Young.