Tổng hợp những phát minh quái dị nhất của lịch sử nhân loại

Tổng hợp những phát minh quái dị nhất của lịch sử nhân loại

Khoa học - công nghệ

Rất nhiều thiên tài nổi tiếng là những người đặt nền móng cho sự phát triển của xã hội ngày nay nhờ những phát minh vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, họ cũng là những người có những ý tưởng phát minh quái dị không ngờ.

Thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay được định hình bởi trí óc của những thiên tài. Nhưng bên cạnh những phát minh mang đến những phát kiến tuyệt vời thì cũng có không ít những ý tưởng thực sự nực cười. Dưới đây là những phát minh khiến nhân loại dở khóc dở cười của các thiên tài.

Máy bắt ma – Phát minh quái dị của Thomas Edison

Thomas Edison là một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ và thế giới. Rất nhiều sáng chế của ông có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân loại trong thế kỷ 20 như bóng đèn và máy ảnh chuyển động… Tổng cộng ông có tới 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới.

Máy bắt ma
Máy bắt ma

Nhưng bên cạnh đó, Edison cũng có một số phát minh khá kỳ quặc, đặc biệt là máy bắt ma. Trong thời kỳ đầu của thế kỷ 20, con người thường tin vào những sự việc huyền bí, lời đồn đại về các bóng ma, mụ phù thủy ẩn hiện khắp mọi nơi khiến cho nhiều người dân lo lắng. Edison đã thiết lập ra một thiết bị có thể bẫy các bóng ma này để tìm cách nghiên cứu “họ”. Tuy nhiên, Edison vô cùng bí mật về bản chất của cơ chế săn ma này, thậm chí không có một nguyên mẫu nào từng được nhìn thấy. Tất nhiên là thiết bị không thành công, bởi ông không thực sự tìm thấy một vật thể bí hiểm nào.

Máy gây động đất

Tesla nổi bật với những phát minh tuyệt vời như robot, điện không dây và nhiều phát minh nổi tiếng khác. Ông cũng từng tiên đoán về sự ra đời của Internet 80 năm trước khi nó chính thức ra đời. Tất nhiên một người cuồng phát minh như Tesla không thể thiếu một vài sáng chế điên rồ như máy phát điện kích thước bỏ túi. Năm 1898, Tesla đã thực hiện một thí nghiệm cộng hưởng cơ học trong phòng thí nghiệm ở New York.

Vì phát minh, ông bị cáo buộc trong khi thử nghiệm máy dao động điện cơ (hay máy gây động đất), khiến nhiều tòa nhà bắt đầu rung chuyển. Còn trong chính tòa nhà ông đứng dường như sắp đổ khiến Tesla phải lấy búa tạ đập vào thiết bị, phá hủy nó để cứu sống mọi người trong tòa nhà.

>>> Xem thêm chuyên mục khoa học công nghệ tại đây.

Cừu 6 vú

Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại, được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất mọi thời đại. Nhưng có lẽ ít ai biết, một trong những phát minh đáng chú ý của Bell chính là cừu 6 vú.

Ông đã dành ra 30 năm cuối cùng của cuộc đời và hầu hết tiền bạc của mình vào việc tìm cách lai tạo ra con cừu có 6 vú. Tại sao một nhà phát minh nổi tiếng dành cả thời gian và tiền bạc của mình chỉ để thay đổi tự nhiên? Bell cho biết con cừu chỉ có 2 núm vú, ít hơn so với lợn và mèo và ông cho rằng con cừu có nhiều núm vú sẽ sinh ra nhiều con hơn. Và sẽ khiến cho nông dân đỡ vất vả hơn. Tất nhiên giả thuyết của ông đã không thành công dưới bất kỳ hình thức nào.

Phát minh quái dị: Xịt nước tình yêu

Tiến sĩ Yoshiro Nakamatsu là một huyền thoại ở Nhật Bản. Ông giữ kỷ lục thế giới vì có nhiều bằng sáng chế nhất. Lên tới 3.200 phát minh, gấp 3 lần Edison. Ông đã sáng chế ra đĩa mềm, đĩa CD, DVD, đồng hồ kỹ thuật số và máy hát karaoke. Nhìn xung quanh, tất cả các thứ trong căn hộ của bạn phần lớn đều có sự đóng góp. Bởi những phát minh của Tiến sĩ NakaMats.

Nhưng phát minh hài hước nhất của Tiến sĩ NakaMats chính là xịt nước tình yêu. Theo cách giải thích của ông là máy xịt nước này. Có thể mang lại sự sảng khoái cho phụ nữ mà họ không cần đến đàn ông. Tiến sĩ NakaMats khẳng định đã thử nghiệm phát minh của mình trên hơn 10.000 phụ nữ; với khẩu hiệu, “Tôi không quan hệ tình dục, chỉ cần xịt nước tình yêu.”

Thông tin liên lạc giữa các thiên hà

Sinh năm 1781, Joseph von Littrow là một nhà quý tộc yêu thích sáng chế. Năm 1819, ông trở thành giám đốc của Đài quan sát Vienna và có nhiều đóng góp trong thiên văn học. Nhưng Littrow cũng có một ý tưởng điên cuồng đó. Là tìm cách cố gắng liên lạc với các loài khác trong vũ trụ. Littro đã “gửi sóng vô tuyến” vào không gian ở thế kỷ 17 bằng những ngọn lửa. Để có được sự chú ý của người ngoài hành tinh. Littrow đề xuất đào một rãnh tròn rộng 30 km, đổ đầy dầu lửa vào và đốt nó.

Thông tin liên lạc giữa các thiên hà 
Thông tin liên lạc giữa các thiên hà

Bẫy chuột lắp súng lục

Máy bẫy chuột độc đáo này được phát minh bởi James A. Williams sống ở bang Texas-Mỹ vào năm 1882 nhằm đối phó với nạn chuột hoành hành. Thế nhưng phát minh này chưa bao giờ được phổ biến rộng rãi bởi không phải ai cũng dám lắp những khẩu súng lục ổ xoay cỡ nòng 5 inch (12,7 mm) để canh gác cho nhà bếp của mình.

Robot đút cà chua Tomatan

“Tomatan” (tên gọi bắt nguồn từ chữ “tomato” trong tiếng Anh; nghĩa là “cà chua”) là loại robot gắn trực tiếp lên người của chủ nhân để…đút cà chua cho người đó ăn. Đây là phát minh của hãng sản xuất nước ép cà chua Kagome của Nhật Bản.

Robot đút cà chua Tomatan
Robot đút cà chua Tomatan

Chú robot này được gắn trên vai ở phía sau đầu của chủ nhân và khi chủ nhân bấm nút. Nó sẽ tự động đút một quả cà chua vào miệng người đó. Bạn có thể vừa gắn chú robot này trên người vừa chạy bộ; thậm chí có thể cài chế độ hẹn giờ đút cà chua.