Vietjet và các hãng hàng không mở lại đường bay

Vietjet và các hãng hàng không mở lại đường bay

Thông tin kinh tế

Các nỗ lực kiểm soát dịch cùng việc tăng cường tiêm chủng vắc xin trên cả nước đã giúp tình hình dịch có những tia sáng trở lại. Nhờ đó, những biện pháp nới lỏng giãn cách đã bắt đầu dần dần được xem xét để phục hồi hoạt động doanh nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu người dân. Mới đây nhất, đường vận tải hàng không đã được phép cho hoạt động lại với một số hạn chế nhất định về an toàn. Theo đó, từ ngày 21/10, hãng Vietjet sẽ chính thức mở lại các đường bay từ TP. HCM đến tỉnh thành cả nước, và đến 30/11 sẽ mở lại 48 đường bay nội địa.

Vietjet khôi phục đường bay

Vietjet khôi phục khai thác toàn bộ đường bay kết nối TP HCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 21/10. Trong đó, các đường bay giữa TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác hai chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đến 30/11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay. Phục vụ hành khách khắp Việt Nam.

Vietjet khôi phục đường bay
Vietjet khôi phục đường bay nội địa từ 21/10

Để đảm bảo quy định phòng, chống dịch trong giai đoạn bình thường mới. Tất cả hành khách trên các chuyến bay “xanh” của Vietjet cần khai báo y tế di chuyển theo mẫu quy định. Quản lý chứng nhận xét nghiệm ngay tại trang chủ website Vietjet. Xuất trình mã QR tại sân bay. Vietjet khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến (check-in online). Để chủ động trong hành trình di chuyển. Hạn chế đông người tại sân bay. Đảm bảo an toàn tối đa.

Vé 0 đồng và các ưu đãi của Vietjet

Vietjet cũng dành tặng hàng nghìn vé Eco 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Cho người lao động quay trở lại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Để ổn định sản xuất, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế. Vé 0 đồng được mở bán trên website Vietjet; ứng dụng điện thoại Vietjet Air; Facebook (mục Đặt vé). Hoặc các phòng vé, đại lý chính thức trên toàn quốc.

Vietjet cũng hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí. Cho toàn bộ hành khách bay từ TP HCM. Từ ngày 22/10, hãng miễn phí xét nghiệm cho hành khách bay từ Hà Nội.

Vé 0 đồng và các ưu đãi của Vietjet
Vietjet ưu đãi vé 0 đồng cho người lao động quay trở lại TP HCM và các tỉnh phía Nam

Mặt khác, khách hàng bay cùng Vietjet sẽ nhận được phần quà may mắn; dịch vụ chăm sóc sức khỏe; món ăn thực dưỡng; đồ uống tốt cho sức khỏe. Cùng với đó là hướng dẫn phòng chống dịch; hướng dẫn bài tập yoga; sản phẩm chăm sóc phụ nữ có thai; chăm sóc sức khỏe mùa dịch; sản phẩm bảo hộ chống dịch và vệ sinh kháng khuẩn…

Bamboo và Vietnam Airline cũng mở bán lại vé

Còn đại diện Bamboo Airways cũng cho biết, trong giai đoạn từ 21.10.2021 – 31.10.2021, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất 31 đường bay nội địa, trong đó có 15 đường bay khứ hồi kết nối Hà Nội, 17 đường bay khứ hồi kết nối TP. HCM (bao gồm đường bay TP. HCM – Hà Nội). Bên cạnh đó, hãng cũng dự kiến mở lại các chặng bay đi đến Đà Nẵng không qua Hà Nội, TP. HCM.

Từ 21.10, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã chính thức mở bán vé rộng rãi. Đại diện Vietnam Airlines Group sẽ khai thác gần 40 đường bay trên cả nước, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021.

So với giai đoạn thí điểm, nhiều đường bay được mở lại kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng…

Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21.10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng 10 đến tháng 11.

Trên các đường bay trục giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Vietnam Airlines có kế hoạch khai thác 2 chuyến/ngày, Pacific Airlines khai thác 1 chuyến/ngày.