Võ sĩ Thu Nhi mang về đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam

Võ sĩ Thu Nhi mang về đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam

Giải Trí - thể thao Thông tin thể thao

Tổ chức quyền Anh thế giới – WBO, chuyên tổ chức những cuộc thi đấu boxing chuyên nghiệp với quy mô rộng lớn trên toàn thế giới. WBO được xếp vào ngang hàng cùng với 3 tổ chức khác trong môn thể thao boxing này. Được biết rằng, WBO đã trao chiếc đai vô địch cho Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi. Đây được xem là một sự kiện lớn, đi vào lịch sử của làng boxing ở Việt Nam khi lần đầu tiên nhận được giải thưởng danh dự lớn như thế này. Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giành chiến thắng được điểm của đối thủ Etsuko Tada của Nhật Bản. Trận đấu diễn ra ngang tài ngang sức khi cả hai đều nhận những pha tấn công với lực mạnh. Hãy cùng xem lại diễn biến của trận đấu trong chuyên mục Thông tin thể thao này nhé.

Võ sĩ Thu Nhi và Etsuko Tada tạo ra một màn tranh đấu cân tài cân sức

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đem về đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam. Khi thắng điểm đối thủ Nhật Bản Etsuko Tada 96-94 chiều ngày 23/10. Nguyễn Thị Thu Nhi và Tada tạo ra trận đấu cân tài cân sức, khi đều nhiều lần đấm trúng đối thủ với lực mạnh. Dù có thời điểm máu mắt chảy ròng ròng từ cú móc chính xác của Tada, Thu Nhi vẫn không bỏ cuộc. Cô trụ vững qua 10 hiệp để thắng điểm đối thủ Nhật Bản. Và lần đầu đoạt đai WBO thế giới hạng mini-flyweight (ruồi nhẹ).

Võ sĩ Thu Nhi và Etsuko Tada tạo ra một màn tranh đấu cân tài cân sức
Võ sĩ Thu Nhi và Etsuko Tada tạo ra một màn tranh đấu cân tài cân sức

Võ sĩ Thu Nhi bước vào trận với kinh nghiệm bốn trận đấu chuyên nghiệp. Cô đoạt đai WBO châu Á – Thái Bình Dương ở trận thứ tư tháng 2/2020, cũng bằng tính điểm. Còn Tada đang là võ sĩ số một thế giới và cũng giữ đai WBO hạng cân này. Võ sĩ 40 tuổi của Nhật Bản đã đánh 26 trận, thắng 20, hoà 3 và thua 3. Trước khi thượng đài với Thu Nhi.

Cả hai tay đấm đều nhập cuộc thận trọng

Hai tay đấm nhập cuộc thận trọng, với những cú thọc để thăm dò. Đến hiệp ba, Thu Nhi đấm móc trúng đích nhưng Tada cũng phản đòn bằng cú đấm thẳng. Trong hiệp này Thu Nhi hai lần đấm trúng mặt đối phương. Dù lép vế về chiều cao và sải tay, võ sĩ bù đắp bằng khả năng di chuyển linh hoạt và những cú đấm móc tay sau uy lực. Kể từ hiệp năm, Tada bắt đầu đẩy nhanh tốc độ ra đòn hơn.

Nhưng Thu Nhi cũng chống trả quyết liệt. Thế trận không nghiêng về võ sĩ nào, và sai lầm đều phải trả giá. Ở hiệp áp chót, Tada tung cú đấm móc trúng khoé mắt của Thu Nhi, khiến võ sĩ 25 tuổi chảy máu. Nhân viên y tế phải lên đài chăm sóc cho tay đấm của Việt Nam. Tận dụng cơ hội này, Tada tấn công liên tiếp ở hiệp 10. Trong những giây cuối, cả hai liên tục tìm cách đấm trúng đích, khiến kết quả trận đấu khó đoán. Cuối cùng, các trọng tài cho điểm Thu Nhi 96-94 và cô vỡ oà hạnh phúc.

Đai WBO – Đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam

Đây không chỉ là đai WBO thế giới đầu tiên, còn là đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam. WBO là Tổ chức quyền Anh Thế giới, chuyên tổ chức thi đấu các trận chuyên nghiệp. Họ là một trong bốn tổ chức quyền Anh lớn nhất thế giới, bên cạnh WBA, WBC và IBF.

Đai WBO - Đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam 
Đai WBO – Đai quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam

Thông tin về võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi

Nguyễn Thị Thu Nhi sinh ra trong gia đình nông dân ở An Giang. Vì gia cảnh khó khăn, từ nhỏ, cô đã phải rời quê lên TP HCM mưu sinh cùng bà ngoại. Ban đầu, cô tập võ cổ truyền. Nhưng sau đó được thầy hướng dẫn đưa sang boxing, và bén duyên với môn thể thao này từ 13 tuổi.

Năm 2015, Thu Nhi được ông “bầu” làng võ người Hàn Quốc Kim Sang-bum mời đấu biểu diễn ở giải boxing bán chuyên đầu tiên tại Việt Nam. “Bông hồng đen” gây tiếng vang. Khi đánh bại đối thủ từng ba lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory8 năm 2018. Từ đó, cô hợp tác với bầu Kim để phát triển theo con đường chuyên nghiệp. Được tập luyện trong một trung tâm boxing chuyên nghiệp ở TP HCM. Dưới sự hướng dẫn của cựu vô địch WBA Park Yong Kyun – tên tuổi lừng danh một thời của Hàn Quốc.