Xavi từng mong ước sẽ được làm huấn luyện viên cho Barca

Xavi từng mong ước sẽ được làm huấn luyện viên cho Barca

Thông tin thể thao

Xavi là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Con đường đường sự nghiệp bóng đá của ông đã phần lớn được gắn liền với câu lạc bộ Barcelona ở quê nhà. Trước đây, ông từng được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trên thế giới. Hiện tại, Xavi đang là huấn luyện viên cho câu lạc bộ Al Sadd ở Qatar. Có thể nói rằng, cựu tiền đạo người Tây Ban Nha này đang rất thành công trong việc dẫn dắt cho một đội bóng tại Qatar và ông cũng đang rất hài lòng với công việc của mình. Hãy cùng với phifgo.com xem thử những điều mà cựu tiền vệ Xavi chia sẻ về sự nghiệp làm huấn luyện viên của mình cũng như đánh giá về Barca trong giải đấu La Liga lần này.

Xavi tự tin với nghề huấn luyện viên sau hai năm khởi nghiệp tại Qatar

Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha – Xavi đã khẳng định rằng. Ông đã có thể tự tin về nghề HLV của mình sau hai năm khởi nghiệp làm huấn luyện viên cho một câu lạc bộ tại đất nước Qatar. “Khi được Barca mời trở lại làm HLV vào năm 2019, tôi mới vào nghề được ba tháng. Còn bây giờ thì khác. Tôi đã chuẩn bị để dẫn dắt bất kỳ đội nào trên thế giới”. Xavi cũng đã trả lời khi được hỏi về lời mời làm huấn luyện viên từ hai năm trước của câu lạc bộ Barca. “Tôi đã học hỏi được nhiều điều và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Trước mắt, tôi vẫn hài lòng về những gì đang có tại Qatar. Hướng đi của tôi là tiếp tục gặt hái thành công với Al-Sadd”.

Xavi tự tin về nghề huấn luyện viên sau hai năm khởi nghiệp tại Qatar
Xavi tự tin với nghề huấn luyện viên sau hai năm khởi nghiệp tại Qatar

Xavi từng đạt được nhiều danh hiệu sau 2 năm dẫn dắt câu lạc bộ Al Sadd

Xavi từng giành bốn Champions League và tám La Liga trong 17 năm chơi cho Barca. Ông cũng đã đóng góp công lao rất lớn và quan trọng. Vào hai mùa giải Euro và một World Cup của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Từ năm 2015, Xavi chính thức đã chuyển sang Qatar chơi cho Al-Sadd. Sau khi trở thành HLV Al-Sadd năm 2019, cựu tiền vệ 40 tuổi đã giành bảy danh hiệu. Bao gồm: một chức vô địch Qatar, hai Cup quốc gia, một Siêu Cup, hai Cup Hoàng gia Qatar và một Qatari Stars Cup.

Xavi từng đạt được nhiều danh hiệu sau 2 năm dẫn dắt câu lạc bộ Al Sadd
Xavi từng đạt được nhiều danh hiệu sau 2 năm dẫn dắt câu lạc bộ Al Sadd

Ông đặt niềm tin chiến thắng cho câu lạc bộ Barca

Trong giai đoạn câu lạc bộ Barca đang trong tình trạng gặp khó khăn như hiện nay. Ông lại được xem là một trong những người phù hợp nhất cho “ghế nóng” ở sân Camp Nou. Bản thân của chính Xavi cũng đã từng đưa ra lời khẳng định rằng, ông được trở lại dẫn dắt Barca là cũng chính một ước mơ lớn trong sự nghiệp của mình.

Chủ nhật 24/10, Barca sẽ chơi trận quan trọng với Real ở La Liga. Nếu thắng đội bóng cũ của Xavi sẽ vượt lên trên đối thủ một điểm. Đây sẽ là một bước tiến lớn với tập thể đắm chìm trong khủng hoảng từ đầu mùa của HLV Ronald Koeman. Xavi chia sẻ: “Tôi đã chơi rất nhiều trận El Clasico. Nó luôn là một trận đấu đặc biệt và không có đội nào được xem là cửa trên trước giờ bóng lăn. Tôi tin vào chiến thắng của Barca”.